Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hồi tỉnh sau hôn mê

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hồi tỉnh sau hôn mê

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hồi tỉnh sau hôn mê Sức khỏe của nhạc sĩ "Tình khúc chiều mưa" có dấu hiệu khả quan hơn sau nhiều giờ nửa tỉnh, nửa mê.
  • Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện cấp cứu

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 - Nguyễn Quang - cho biết tình hình sức khỏe của nhạc sĩ chuyển biến tốt hơn. Ông dần hồi tỉnh và nhận ra người thân. Hiện gia đình chuyển ông sang bệnh viện Đại học Y dược TP HCM để tiếp tục điều trị.

Tối 20/3, Nguyễn Ánh 9 kêu mệt và bị khó thở. Gia đình đưa ông vào bệnh viện Hoàn Mỹ TP HCM cấp cứu. Thể trạng nhạc sĩ nhiều năm nay không tốt. Nguyễn Ánh 9 bị bệnh về đường hô hấp kèm suy thận, suy tim khiến sức khỏe giảm sút trong nhiều năm nay.

Đàm Vĩnh Hưng đang có chuyến lưu diễn ở châu Âu. Nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhập viện, nam ca sĩ cầu mong ông sớm hồi phục. "Tôi và các anh em khác đều cầu nguyện để chú 9 sớm hồi phục. Khi về đến Việt Nam, tôi nhất định sẽ thăm chú sớm nhất", nam ca sĩ viết trên trang cá nhân.

nhac-si-nguyen-anh-9-hoi-tinh-sau-hon-me

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh. Ông sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như: Không, Tình yêu đến trong giã từ, Bơ vơ, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Lặng lẽ tiếng dương cầm...

Ngoài viết nhạc, Nguyễn Ánh 9 còn nổi danh là nhạc công piano. Tiếng đàn của ông từng nâng đỡ giọng hát của nhiều thế hệ ca sĩ như Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Ánh Tuyết... Khánh Ly từng nói: "Tiếng đàn của ông làm tôi thăng hoa hơn khi hát" khi mời ông tham gia liveshow tại Hà Nội vào năm 2014.

Minh Minh

, ,

Previous
Next Post »